E-learning


Chào mừng tới diễn đàn của lớp 12a6 THPT Minh Khai.
Xin mời bạn đăng nhập vào diễn đàn, nếu bạn chưa là thành viên xin ấn đăng ký. Sau khi đã đăng ký bạn sẽ có thêm nhiều quyền hạn trong diễn đàn và có thể đăng bài ngay
Mọi thắc mắc xin liên lạc với Admin.


tro choi tap the

Share
avatar
happyboy1992
Người bí ẩn
Người bí ẩn

Nam
Tổng số bài gửi : 711
Age : 26
Đến từ : MK
Nghề : Học sinh
Trường : Minh Khai
Registration date : 22/08/2007

tro choi tap the

Bài gửi by happyboy1992 on 6/1/2009, 4:29 pm

Tập tự chủ

Vòng tròn cử ra một người có khiếu để quản trò.
Tất cả trong vòng đều im lặng, quản trò đến trước mặt một người trong vòng tròn và làm được 3 động tác thật hài hước hoặc một câu hỏi dí dỏm sao cho người đối diện mình phải cười. Người đối diện với người quản trò không được cười, nếu cười là vi phạm sẽ thay thế làm quản trò hoặc bị phạt.


Nhà báo tìm dũng sỹ

Vòng tròn cử một người là nhà báo và đi ra khỏi vòng (phòng). Trong phòng cử một người khác là dũng sỹ. Cả vòng tròn (phòng) quan sát thật kỹ những đặc điểm của dũng sỹ.

Khi hay tin trong vòng (phòng) có một dũng sỹ, nhà báo được cử đến phỏng vấn. Nhà báo có thể hỏi vòng tròn (từ 3 đến 10 câu) thùy theo vòng tròn quy định. Câu hỏi của nhà báo chỉ có thể được là câu hỏi phủ định hay khẳng định. Ví dụ: Dũng sỹ là nam phải không? Hoặc dũng sỹ có đeo khăn quàng phải không? Nếu dũng sỹ là nam thì tất cả vòng tròn vỗ tay, nếu dũng sỹ là nữ thì cả vòng im lặng, lắc đầu, mọi thành viên không được nói, ai nói sẽ bị phạt vi phạm luật chơi. Sau khi hỏi đủ câu hỏi đã quy định sẽ chỉ dũng sỹ đang ngồi trong vòng tròn. Nếu chỉ đúng dũng sỹ sẽ đi ra ngoài và thay nhà báo, còn chỉ sai sẽ bị phạt hình phạt do tập thể qui định.

Ban nhạc hòa tấu
[/color]


Vòng tròn có thể được chia thành 4 nhóm:

+ Nhóm 1: Thực hiện tiếng trống “Thùng thình”

+ Nhóm 2: Thực hiện tiếng mỏ “Tóc tóc”

+ Nhóm 3: Thực hiện tiến đàn “Tưng tưng”

+ Nhóm 4: Thực hiện tiếng chuông “Keng keng”

Quản trò đưa tay về phía nhóm nào thì nhóm đó sẽ reo vang loại nhạc cụ mà mình được phân công.

Để trò chơi thêm hứng thú, quản trò có thể điều khiển một lúc 2 tay và khi đưa tay lên thì đồng loạt 4 nhạc cụ đều vang lên và ngân dài nhạc cụ của mình, quản trò chỉ tay dưới đất thì tất cả đều phát ra tiếng “Hùm hùm…” và trò chơi được tiếp tục.


Mưa rơi

Chỗ chơi: Trong hội trường, trong vòng tròn hoặc trên xe.

Cách chơi: Vòng tròn chú ý theo người điều khiển. Người điều khiển đưa tay dưới thắt lưng vòng tròn vỗ tay nhẹ (mưa nhỏ). Người điều khiển đưa taylên cao dần, vỗ tay to dần và nhanh lên dần. Khi người điều khiển đưa tay qua đầu vòng tròn, vỗ tay nhanh và lớn (mưa lớn).

Chú ý: Người điều khiển có thể đưa tay lên cao hoặc xuống thấp nhiều lần, với tốc độ nhanh chậm khác nhau để tạo âm thanh hay.

Để gợi sự chú ý cho vòng tròn, người điều khiển có thể chia vòng tròn thành 2 nhóm và thực hiện theo hai tay của người điều khiển.

Trò chơi cũng có thể biến dạng kết hợp tiếng reo theo qui ước. Mưa nhỏ là “rì rì…” và khi mưa lớn là “u,u…” liên tưởng có gió lớn.


Gánh nước thi

Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng.

Số người chơi: 3-40 người.

Vật liệu: Mỗi đội 2 chén nước đầy.

Xếp đặt: Các đội đứng thành hàng dọc. Cách mấy bạn đầu độ 10 thước, vạch một đường. Mấy bạn đứng đầu hàng cầm mỗi bạn một chén nước đầy.

Cách chơi: Nghe tiếng còi lệnh, các bạn đứng đầu một hàng chạy lên đường vạch, để chén nước xuống và chạy về đánh vào tay bạn thứ nhì, đoạn chạy ra hàng sau mà đứng. Người thứ nhì vội chạy lên cầm chén nước đưa cho người thứ 3 tiếp tục chạy lại.

Đội nào chạy mau nhất và còn nhiều nước nhất thì thắng cuộc.Người cụt đội nón

Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng.
Số người chơi: 10-40.
Vật liệu: Mỗi đội 01 cái nón, 1 cái ghế.
Cách chơi: Nghe tiếng còi, bắt đầu chơi, mấy bạn đứng đầu mỗi đội chạy lên dùng miệng ngậm vào vành nón, để lật ngửa ra, tìm cách đội lên đầu đi về rồi trở lại để nón lên ghế, lật úp lại. Không được dùng tay để làm các công việc trên. Xong rồi, chạy về đánh vào tay người thứ 2 để bạn này lên thay mình, đội nào làm xong trước thắng cuộc.

Ai say ai tỉnh

Chỗ chơi: Sân rộng có một cây.
Số người chơi: 5-40.
Vật liệu: Một vòng tròn đường kính 2 tắc, một gậy dài độ 8 tấc. Treo vòng tròn trên vào một canh cây cách mặt đất độ một thước 50.

Cách chơi: Các bạn thay phiên nhau chơi. Mỗi bạn đứng cách vòng tròn khoảng 5 thước, xoay quanh người 10 vòng. Xong vòng chót, đứng thẳng dậy, bước ngay tới trước, chĩa thẳng cánh tay trái vào trong vòng treo.

Ai đưa được cánh tay vào giữa vòng tròn thì được 5 điểm. Nếu bị đổ lúc xoay tròn hoặc lúc bước đến vòng tròn hoặc đưa tay ra ngoài vòng thì bị loại.

Cua bò

Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng.
Số người chơi: 5 trở lên. Tùy chỗ chơi rộng hẹp mà định số người chơi.
Xếp đặt: Nằm ngửa mặt và bụng lên trời.Chống với 2 chân, 2 tay, người này nằm nối đuôi người kia.

Cách chơi:Nghe còi lệnh, bò ngang với 2 chân, 2 tay, ai đến sau cùng thì phải cõng người đến đầu tiên một vòng, nếu chỗ chơi hẹp, người chơi đông thì chơi loại dần.

Cướp cờ

Chỗ chơi: Sân rộng hoặc đám đất phẳng rộng một bề 30 thước, một bề 20 thước.
Số người chơi: 20 sắp lên
Vật liệu: 8 cây cờ
Xếp đặt: Chia Đoàn làm 02 phe, mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi phe có 4 cây cờ, cắm theo hàng ngang đều nhau.
Cách chơi:Các bạn phải chạy qua lọt hàng rào quân địch, vào chỗ cắm cờ để lấy cờ. Vào chỗ cắm cờ rồi, không ai có quyền bắt họ nữa. Vào được rồi lấy một cây cờ đem về, đi ung dung không còn lo như khi đi qua. Có thể lấy một cây cờ hoặc giải thoát cho tất cả tù binh thuộc phe mình. Nếu trong lúc chạy qua bị quân địch sờ phải thì ở tù. Phe nào đem về địa phận mình cả 8 cây cờ thì thắng cuộc

Đường hiểm hóc

Chỗ chơi: Đường dài ít nhất 20 thước.
Số người chơi: 12 đến 40 người.
Xếp đặt: Chơi từng đội. Mỗi đội ít nhất 06 bạn. Trong mỗi đội chọn ra 3 bạn làm chướng ngại vật, máy bạn này đứng cách nhau độ 7, 8 thước. Bạn đầu cúi lưng xuống, bạn thứ 2 đứng thẳng, bạn thứ 3 đứng 2 chân dang ra. Tất cả các bạn khác đứng theo từng đội, ở đầu đường.

Chách chơi: Nghe hiệu còi, bạn số 1 trong các đội chạy tới trước mặt bạn thứ nhất thì nhảy qua lưng bạn ấy (nhảy cừu), gặp bạn thứ nhì thì chạy vòng quanh bạn một vòng, gặp bạn thứ 3 thì bò lòn qua giữa hai chân, đoạn chạy thẳng đến cuối đường. Rồi chạy lui gặp 3 chướng ngại vật phải làm như trước. Về đến đích đập vào tay bạn số 2 để bạn này chạy tiếp.

Chơi sai: Bỏ băng một chướng ngại vật và không nhảy, lòn hay chạy vòng quanh.

Bạn kia chưa đập vào tay mà bạn này đã bắt đầu chạy.


------------------------------------------------------------ Chữ ký của tôi ------------------------------------------------------------


Truy cập Công cụ Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy và thử!

    Hôm nay: 13/12/2018, 7:15 pm